• Gợi ý từ khóa:
  • Máy in canon, Mực in Hp, Laptop dell, Dây nguồn máy tính...

LÀM SAO ĐỂ BẢO QUẢN MÁY IN BỀN LÂU?

LÀM SAO ĐỂ BẢO QUẢN MÁY IN BỀN LÂU?


Máy in là một trợ thủ đắc lực trong hành chính, văn phòng như in ấn văn bản, hóa đơn, giấy tờ. Do đó, việc nắm được các yêu cầu trong quá trình sử dụng cũng như việc bảo quản máy in không chỉ làm cho máy in luôn hoạt động tốt, kéo dài được tuổi thọ mà còn tiết kiệm được thời gian làm việc, chi phí sử dụng máy in, đổ mực máy in.
Để sử dụng máy in bền lâu và bảo quản tốt máy in các bạn nên lưu ý những điểm sau:

Chọn vị trí đặt máy in đúng cách

- Cần đặt máy in tại nơi bằng phẳng, dây cáp máy in và cáp điện phải gọn gàng. Nên đặt máy in ở nơi thông thoáng và ngoài tầm với trẻ em.

Bảo quản hộp mực in

- Không được để hộp mực in lâu ngoài không khí vì mực in sẽ rất dễ bị khô. Với bình mực của máy in laser, không được để ngoài ánh sáng mà phải cho vào túi nhựa đen cột lại.
- Nếu không dùng máy trong thời gian dài, nên tháo hộp mực in ra cho vào hộp kín bảo quản. Với máy in phun bạn nên thường xuyên kiểm tra các lỗ phun mực trên đầu in. Không nên để các lỗ phun mực dính mực khô vì nếu có mực bám vào sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn mực, bản in không đạt chất lượng. Tuy nhiên, cũng có một số loại máy in có thể sử dụng chương trình tự làm sạch các lỗ phun mực hoặc ở một số máy nhà sản xuất đã cài sẵn chương trình này.

Làm vệ sinh máy thường xuyên

- Khoảng ba tháng một lần, các bạn nên làm sạch bụi mực in tích tụ bên trong máy in. Cách làm vệ sinh cụ thể cho từng kiểu máy in thường được ghi rõ kèm theo hình minh họa trong quyển sách hướng dẫn sử dụng kèm theo máy in

Không tắt máy đột ngột

-  Với máy in phun màu, không nên tắt máy ngay khi vừa in xong mà phải chờ cho máy in có đủ thời gian thực hiện thao tác.
- Nên che đầu in lại, tránh cho mực bị khô.

      Qua bài viết này hy vọng các bạn có thể sử dụng được máy in hoạt động hiệu quả và bền lâu nhất. Nếu có thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với megaink.vn để được tư vấn miễn phí cáPhục vụ tận nơi - Gọi là có.
LH : 0789.788.009 - 0931.788.009

Web: http://www.megaink.vn/

Super store
Super store